Tim hiểu về gia công sản xuất thực phẩm chức năng

Môi trường ngày càng ô nhiễm kết hợp với các chế độ sinh hoạt không điều độ và thực nhiễm độc ngày càng cao khiến cho con người ngày càng mắc nhiều các loại bệnh. Vì thế việc chăm sóc sức khỏe trở nên vô cùng cần thiết và quan trọng. Ngày nay, bên cạnh một chế độ ăn lành mạnh và chế độ sinh hoạt điều độ thì việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng để chăm sóc sức khỏe đang trở nên vô cùng phổ biến. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quá trình gia công sản xuất thực phẩm chức năng mà ít người biết đến qua bài viết hay sau đây.

Thực phẩm chức năng là gì
Điều đầu tiên cần phải biết về thực phẩm chức năng đó là thực phẩm chức năng không phải làm thuốc. Chúng là các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc là các thực phẩm trong quá trình chế biến đã được bổ sung thêm các chất giúp tăng cường các chức năng của cơ thể. Thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.
Tùy theo các công thức hay hàm lượng vi chất mà thực phẩm chức năng còn được gọi là thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay sản phẩm dinh dưỡng y học. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều loại thực phẩm bổ sung chức năng. Chúng được phân loại tùy theo công dụng của nó như thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất, thực phẩm bổ sung chất xơ, thực phẩm giúp cân bằng hệ tiêu hóa, thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt khác, thực phẩm loại bỏ bớt một số thành phần, các thực phẩm cho nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt và thực phẩm chức năng giảm cân.

Gia công thực phẩm chức năng
Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng trong bộ phận người dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Bên cạnh các sản phẩm thực phẩm chức năng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài thì trên thị trường Việt Nam hiện đang bán rất nhiều loại thực phẩm chức năng được sản xuất theo hình thức gia công.
Gia công sản xuất thực phẩm chức năng đảm bảo được chất lượng của sản phẩm do các nhà máy gia công đều được kiểm nghiệm chất lượng đạt chuẩn Gmp mới có thể đưa vào sản xuất. Mọi khâu từ lựa chọn nguyên liệu đến đóng gói phân phối đều được giám sát kỹ càng, đảm bảo quá trình sản xuất không xảy ra hiện tượng nhiễm chéo hay gây nguy hiểm cho người sử dụng. Với các trang thiết bị và máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thực hiện theo đúng quy trình. Phương pháp gia công thực phẩm chức năng chắc chắn sẽ đem đến người dùng sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất và hiệu quả cao nhất.
Hãy chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mình ngay hôm nay bằng việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng nhé.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *