Tầm quan trọng của tư vấn tâm lý học đường

Áp lực từ học tập, điểm số, thành tích dẫn đến tỷ lệ học sinh mắc bệnh tâm lý càng nhiều hơn. Các em rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần khi đối mặt với áp lực từ các kỳ thi. Nhiều em học sinh đã bị trầm cảm và có quyết định sai lầm khi có ý định tự tử. Việc đưa tư vấn tâm lý học đường vào giáo dục là điều vô cùng quan trọng, giúp các em định hướng được tương lai của mình, có được tinh thần thoải mái nhất khi đến trường. 

Thực hiện tốt công tác tâm lý học đường chính là cách để chúng ta duy trì và ổn định tâm lý chung của các em học sinh. Khi được giải tỏa những áp lực về tâm lý, các em học sinh sẽ có nhận thức đúng đắn và những vấn đề xung quanh và đưa ra cho mình những quyết định chính xác hơn, bình tĩnh hơn khi xử lý mọi mâu thuẫn và các tình huống khác. 

ết quả hình ảnh cho Tầm quan trọng của tư vấn tâm lý học đường

Tư vấn tâm lý học đường còn giúp xử lý được một số nguy hiểm tiềm ẩn như điểm số, vi phạm pháp luật, các mâu thuẫn với bạn bè, thái độ thù hận, bạo lực học đường… Nhiều em học sinh vì không tự mình tháo gỡ được những áp lực nên đã có quyết định sai lầm khi có ý muốn tự tử, kết liễu cuộc đời mình. 

Việc để các em học sinh gặp gỡ các chuyên gia tư vấn tâm lý sẽ là cách nhanh nhất giúp các em học sinh tự giải tỏa mọi căng thẳng của mình. Chính các chuyên gia sẽ giúp các em học sinh cảm thấy thoải mái hơn, gỡ rối những khó khăn và vướng mắc gặp phải trong cuộc sống, trong học tập. 

Dù chỉ là một buổi trao đổi ngắn ngủi cũng đủ để các em bình tĩnh hơn và lạc quan hơn, giúp kết quả học tập có nhiều cải tiến rõ nét hơn. Có nhiều học sinh lên lớp thường xuyên tỏ ra chán nản, thiếu tập trung, ngủ gật trong giờ, cãi nhau trong lớp và có xu hướng bạo lực học đường. Với những trường hợp này, chúng ta cần để các em gặp gỡ các chuyên gia tâm lý để có cho mình những lời giải đáp và tư vấn chính xác, hiệu quả nhất để cải thiện tình hình sức khỏe tinh thần. 

Viện tâm lý & tâm thần học Việt Pháp với các chuyên gia tư vấn tâm lý hàng đầu hứa hẹn sẽ giúp các em học sinh hồi phục sức khỏe tinh thần, có được tâm lý vững hơn để chiến đấu với mọi kỳ thi. Sau khi được tháo gỡ, chia sẻ với các chuyên gia tâm lý, các em học sinh sẽ thoải mái hơn và tìm thấy niềm vui khi đến trường học. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *