Hệ thống lọc nước đóng bình bao gồm những gì?

Nước đóng bình chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta, nó xuất hiện ở nhà, ở các viện, trường học, quán ăn, quán cafe,… Sở dĩ nước đóng bình xuất hiện nhiều như vậy là do sự tiện lợi mà nó đem lại. Tuy nhiên, nước đóng bình được sản xuất như thế nào là câu hỏi khiến không ít người thắc mắc do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống lọc nước qua bài viết sau đây.

Quy trình sản xuất nước lọc đóng bình tiên tiến
Xã hội ngày càng phát triển và kèm theo đó là tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động, trong đó tình trạng thiếu nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt khiến nhiều người rất lo lắng. Chính bởi vậy nên có rất nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình được mở ra để cung cấp cho người dân khi gặp tình trạng mất nước. Để có thể sản xuất ra khối lượng nước lớn thì cơ sở đó phải sử dụng hệ thống lọc nước với công suất hoạt động lớn. Một hệ thống lọc nước đóng bình đầy đủ thì bao gồm các thiết bị cơ bản. 

Đầu tiên nước sẽ đi qua cột lọc đa năng để xử lý kim loại nặng, gỉ sét, phèn, hợp chất hữu cơ có kích thước lớn. Tiếp đó, nước sẽ được chuyển qua cột lọc làm mềm nước bằng phương pháp trao đổi ion giúp cho nước trở nên ngon và ngọt hơn. Sau hai cột lọc thô nước sẽ được chuyển qua cột lọc tinh để xử lý cặn có kích thước 5 micron. Ở bước tiếp theo, nước sẽ được chuyển qua bồn trung gian để bơm RO. Ngoài những cột lọc này thì hệ thống lọc nước còn có màng RO, máy ozone sát khuẩn, lọc sát khuẩn, đèn tia UV, tủ điện, hệ thống điều khiển, phao điện,… Nước sau khi đã xử lý xong sẽ được đổ vào các bình đã được chuẩn bị sẵn, dán tem mác đầy đủ và phân phối tới các đại lý bán lẻ để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân.

Những yêu cầu và tiêu chuẩn của thiết bị lọc nước đóng bình
Nước đóng bình được mọi người sử dụng để uống, nấu ăn nên chất lượng và độ vệ sinh luôn phải đặt lên hàng đầu. Để có được những giọt nước tinh khiết nhất thì hệ thống lọc nước đóng bình cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đặt ra. Hiện nay, có một vài cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, không tên tuổi coi trọng số lượng và doanh số nên đã rút ngắn quy trình lọc nước để có thể lọc được nhiều nước trong thời gian ngắn. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nước vẫn chứa những chất độc hại và khi nuốt phải sẽ ảnh hưởng xấu tới cơ thể của người sử dụng.
 

Xem thêm bài viết: http://lomaychi.com/tai-sao-can-su-dung-thiet-bi-lam-mem-nuoc/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *