CHO CON ĂN THỰC PHẨM TỐT NHẤT NHƯNG LẠI NUÔI NÃO CON NGẪU NHIÊN

CHO CON ĂN THỰC PHẨM TỐT NHẤT – NHƯNG LẠI NUÔI NÃO CON NGẪU NHIÊN
(Bài viết dành cho những mẹ đang mang bầu, những mẹ chuẩn bị sinh bé và dự định sinh bé)
Chúng ta cho con ăn những thực phẩm tốt nhất mà chúng ta mua được. Nhưng thật đáng buồn khi chúng ta nuôi dưỡng bộ não của trẻ một cách ngẫu nhiên.
Hơn hết cả, chúng ta nên mang đến cho con mình quyền lợi quan trọng nhất, quyền được phát triển tối đa năng lực bản thân.
Hãy nhớ rằng: Bộ não lớn lên nhờ HOẠT ĐỘNG
Việc bé sơ sinh khỏe mạnh, sớm đạt được năng lực thị giác không đơn giản chỉ để cha mẹ chúng ta khoe rằng, “Thật tuyệt biết bao. Con tôi phát triển nhanh hơn các bé đồng trang lứa.”
Như thế thì đâu có lợi gì cho bé? Lợi ích của việc bé sớm đạt được năng lực thị giác lớn lao hơn thế nhiều!
Một bé bình thường bị giam hãm trong căn phòng thiếu các yếu tố kích thích thị giác thì dù não bộ của bé có đang phát triển với nhịp độ nhanh nhất, bé có thể thu nhận được rất nhiều thông tin nhưng sự hạn chế về thị giác ngăn cản khả năng này.
Với trẻ sơ sinh được nhận nhiều kích thích hơn, nhờ đó bé sẽ đạt được năng lực thị giác sớm hơn hàng tuần, thậm chí hàng tháng, có cơ hội tuyệt vời khi được nhìn ngắm vạn vật xung quanh trong suốt thòi kỳ não bộ của bé phát triển vói nhịp độ nhanh chóng.
Năng lực thị giác góp phần hoàn thiện các chức năng khác của hệ thần kinh. Một khi đã nhìn được, bé sẽ sớm hiểu được những gì chúng ta nói với bé.
Một khi bé đã nhìn được, nhu cầu vận động của bé sẽ tăng lên đáng kể. Kết quả là bé sẽ gắng sức cử động nhiều hơn. Nhớ rằng: Bộ não lớn lên nhờ hoạt động.
Những cử động này vừa kích thích cơ quan xúc giác của bé, vừa giúp bé phát triển khả năng nhìn. Những cử động ngày càng tăng của bé giúp lồng ngực bé nở to ra, do đó hệ hô hấp của bé cũng được cải thiện.
Việc thở tốt hơn cho phép bé dễ dàng phát ra âm thanh và truyền đạt các ý muốn của mình dễ hơn.
Như vậy đã bắt đầu một chu trình những sự kiện tốt đẹp, mỗi sự kiện thúc đẩy sự kiện khác, mỗi sự kiện khơi mở đường đi cho một khả năng mới của bé.
Bộ não càng được hoạt động nhiều thì nó sẽ càng nhanh lớn, và bé sẽ có được nhiều khả năng hơn. Đây chính là cách tối ưu để tận dụng hoạt động của não bộ.
Các kích thích cần được tạo ra một cách có mục đích chứ không phải nhờ yếu tố ngẫu nhiên.
Những kích thích ngẫu nhiên sẽ chẳng bao giờ đủ với các bé bị tổn thương não bộ, thực tế này cũng đúng vói các trẻ sơ sinh bình thường.
Các năng lực của trẻ là sản phẩm của sự kích thích và các cơ hội trẻ có được, không phải do tiếng chuông đồng hồ báo thức định sẵn hay biểu đồ gen có trước.
Thực tế cách thức bộ não phát triển có ý nghĩa hơn nhiều so với ý nghĩ về sự lớn lên của bộ não.
Màu mà trẻ sơ sinh nhìn được và bị hấp dẫn không phải là màu sắc sặc sỡ mà là 2 màu tương phản: ĐEN và TRẮNG. Ở giai đoạn này độ tương phản tiếp tục giữ vai trò trọng yếu đối với bé.
Bé cần có nhiều cơ hội nhìn các vật tối màu trên nền màu sáng hay màu trắng.
Việc này có thể diễn ra ngẫu nhiên
#GlenndomanVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *