Cách điều trị đau đầu vận mạch.

Cuộc sống ngày càng hiện đại con người cũng ngay ngày càng thay đổi cách sống, các căn bệnh về thần kinh cũng xuất hiện nhiều. nhắc đến những căn bệnh liên quan đến kinh ta nhắc căn bệnh đau đầu vận mạch. Nếu các bạn chưa biết cách điều trị đau đầu vận mạch thì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết.

Bệnh đau đầu vận mạch còn có tên gọi khác là hội chứng đau nửa đầu Migraine hay là bệnh đau nửa đầu. Đây là một loại bệnh lý thần kinh phổ biến trên thế giới cũng như Việt Nam. Bệnh đau đầu vận mạch chính là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ, của những người trẻ tuổi, hay người già.

Bệnh đau đầu vận mạch bắt nguồn từ sự co giãn bất thường của mạch máu não ở những người bị rối loạn chất dẫn truyền thần kinh. Bệnh gây ra những cơn đau đột  ngột dữ dội kéo dài trong nhiều giờ.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu vận mạch

Bệnh đau đầu vận mạch là do yếu tố di truyền, và cũng do nhiều những nguyên nhân khác dẫn đến đau đầu vận mạch.

Nguyên nhân thứ nhất là do căng thẳng, stress, giác ngủ không ổn định hay bị bị mất ngủ ngủ không sâu giấc, và thức khuya cũng là nguyên nhân gây ra bệnh.

Nguyên nhân thứ hai là do thay đổi thời tiết, môi trường xung quanh, và thay đổi đột ngột về lối sống sinh hoạt khiến não không kịp thích nghi.

Thứ ba là do chế độ ăn uống của bạn không được đảm bảo những người trẻ tuổi hiện giờ vì muốn ăn nhanh gọn thường chọn những món ăn nhanh như mì, KFC, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, và sử dụng rượu bia, café đâu những thực phẩm kích thích, dẫn đến đau đầu vận mạch.

Người mắc bệnh đau đầu vận mạch thường có những triệu chứng như: xuất hiện những cơn đau đầu đột ngột, thị giác bị suy giảm thường nhìn những hình ảnh tia chớp. Bất thường về phát âm, cảm giác, vận động. Bệnh còn có hiện tượng buồn nôn, nôn, nhạy cảm với ánh sáng.

Cách điều trị bệnh đau đầu vận mạch.

Bạn xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học bạn không nên sử dụng những đồ ăn có nhiều dầu mỡ, không nên uống những đồ uống có gas, hay những đồ uống có cồn,… xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, uống đầy đủ nước một ngày uống từ 1lit nước đến 2 lít, không nên bỏ bữa.

Rèn luyện thể dục thể thao chơi những môn thể thao vận động tăng cường sức khỏe như bơi lội, đánh cầu lông, và nhiều bộ môn khác khi bạn chơi những bộ môn thể thao giúp bạn đào thải chất độc trong cơ thể. Nghỉ ngơi và hạn chế thức khuya, thư giãn cơ thể.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm thuốc trị đau đầu vân mạch, hiện nay Migrin là sản phẩm trị đau đầu hiệu quả, sử dụng trong thời gian ngắn đã có hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn.

 

Xem thêm bài viết: http://www.nguyennhatchi.com/news/detail/hien-tuong-dau-nua-dau-sau-gay-la-bi-benh-1805.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *