Có thể điều trị bệnh thoái hóa đốt sống lưng không?

Các bệnh lý đối với xương khớp thường là những bệnh lý mãn tính và gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống và lao động của con người chúng ta. Việc am hiểu căn bệnh này là điều cần thiết bởi nó sẽ đóng góp rất nhiều đối với công tác phòng tránh và điều trị bệnh. 

Khái niệm thoái hóa đốt sống
Đây là thuật ngữ y khoa mô tả một chứng bệnh xảy ra đối với xương khớp của con người mà cụ thể là mô tả chứng viêm xương khớp của cột sống. Những người nằm trong độ tuổi lao động và những người ở độ tuổi trung niên thường mắc chứng bệnh này.
Chứng thoái hóa đốt sống gây ra cảm giác đau đớn cho cơ thể người bệnh và điều này làm giảm khả năng vận động của họ. Vì cột sống chạy dọc từ vùng cổ xuống vùng lưng như một trụ cột nâng đỡ cơ thể, việc chịu sức ép của một trọng lượng lớn lâu ngày sẽ dẫn đến thoái hóa, đặc biệt ở vùng cổ và lưng là phổ biến nhất. 

 

Bệnh nhân có những triệu chứng gì?
Măc dù các triệu chứng của căn bệnh này không quá rõ ràng nên việc phát hiện bệnh không đơn giản như những chứng bệnh khác song vẫn có những triêu chứng và dấu hiệu nhất định.
•    Cảm giác khó chịu khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi và gặp khó khăn trong cả những việc đơn giản như ăn, ngủ dẫn đến hiệu quả công việc bị giảm sút.
•    Có những cơn đau nhức khó chịu ở vùng bị thoái hóa như sự đau nhức kéo dài, âm ỉ ở vùng lưng với chứng thoái hóa đốt sống lưng.
•    Gặp khó khăn, gặp hạn chế trong những hoạt động cơ bản như cử động, di chuyển…

Cách chữa bệnh 
Mặc dù phác đồ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống là thông tin chỉ dẫn của các bác sĩ nhưng việc tìm hiểu trước và trang bị các kiến thức sẽ góp phần quan trọng đối với hiệu quả điều trị bệnh. Cách thức điều trị cơ bản nhất mà các bác sĩ đưa ra là bệnh nhân sẽ sử dụng thuốc, một số loại thuốc được sử dụng cho việc điều trị thoái hóa đốt sống như thuốc chống viêm, thuốc giãn cơ hay thuốc giảm đau. Với trường hợp sử dụng thuốc đông y để điều trị thì bài thuốc cụ thể sẽ được các bác sĩ tư vấn. Tuy nhiên, ở trường hợp này các bác sĩ còn thực hiện thêm một số phương pháp đông y khác như châm cứu, chườm nóng, mát xa… Các bác sĩ cũng thực hiện một số biện pháp bảo tồn như chiropractic – nắn chỉnh cột sống, vật lý trị liệu… trong những trường hợp nhất định. Ở một số tình huống, để giảm thiểu những triệu chứng nguy hiểm ở người bệnh, các bác sĩ buộc phải tiến hành phẫu thuật can thiệp.

Xem thêm: https://irec.com.vn/dau-than-kinh-toa.html
Xem thêm bài viết: http://www.gingiusuckhoe.com/news/detail/chua-thoat-vi-dia-dem-l4-l5-co-kho-khong-3026.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *