Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1 và những điều cần biết

Chúng ta đều biết thoát vị đĩa đệm là hiện tượng mà dây thần kinh ở vùng cột sống bị chèn ép bởi khối nhân nhầy vốn phải nằm trong đĩa đệm chạy khỏi trí, gây ra sự đau đớn đối với người bệnh. Như vậy, có thể dễ dàng hiểu được thoát vị đĩa đệm l5 s1 nếu bạn hiểu thế nào là “l5 s1”. Ngoài ra, cũng có nhiều thông tin quan trọng mà bạn cần tìm hiểu về căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1.

Cột sống, đốt sống và đĩa đệm
Cột sống là phần quan trọng nhất của cơ thể, y học chia cột sống thành 33 đốt sống. Để dễ dàng hơn trong nghiên cứu thì 33 đốt sống lại được chia thành 5 nhóm: đốt sống cổ, đốt sống ngực, đốt sống thắt lưng, đốt sống cùng và đốt sống cụt với ký hiệu đại diện lần lượt là C – D – L – S và không có ký hiệu. Như vậy L5 S1 là hai đốt sống nằm ở hai nhóm khác nhau: thắt lưng và xương cùng. 

Đĩa đệm là bộ phận ngăn cách giữa các đốt sống. Đĩa đệm có tính chất đàn hồi cao và thực hiện nhiều chức năng như bảo vệ cột sống, bảo vệ dây thần kinh … Quay trở lại với căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1, chúng ta có thể hiểu căn bệnh này là hiện tượng nhân nhầy ở đĩa đệm nằm giữa đốt sống l5 – đốt sống cuối cùng của cột sống thắt lưng và đốt sống s1 – đốt sống đầu tiên của xương cùng không nằm ở vị trí bên trong đĩa đệm mà tràn ra ngoài, chèn ép vào dây thần kinh gây ra sự đau đớn. L5 S1 là những đốt sống quan trọng bởi đó là nơi mà thắt lưng phải chịu những áp lực chính từ trong lượng cơ thể con người và hoạt động thường ngày của chúng ta. Vì thế, thoát vị đĩa đệm diễn ra ở khu vực đốt sống này có độ phổ biến cao.

Điều trị bệnh bằng cách thức nào là hợp lý?
Ngoài việc tìm hiểu cơ bản về căn bệnh này thì bạn cũng nên nghiên cứu đến các triệu chứng bệnh hay nguyên nhân gây bệnh để có được hiểu biết kỹ lưỡng nhất. Đối với các cách thức được áp dụng cho việc điều trị căn bệnh này hiện nay, bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ vì không chỉ có nhiều cách thức khác nhau mà việc áp dụng cách thức nào để điều trị cũng không phải điều đơn giản.
Dùng thuốc là một trong những biện pháp điều trị đơn giản nhất. Các loại thuốc uống là thuốc tây có tính tiện lợi cao mà độ hiệu quả cũng lớn. Các bài thuốc nam dân gian nếu phù hợp có thể nhanh chóng giải quyết tình trạng bệnh mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến cơ thể con người. Nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định thực hiện vật lý trị liệu, trị liệu thần kinh hoặc tập luyện các bài tập phù hợp để cải thiện tình trạng cơ thể. Cũng có những trường hợp mà phẫu thuật can thiệp sẽ được áp dụng để việc điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng với hiệu quả cao hơn.
 

Xem thêm bài viết: http://www.phongnguabenhtat.com/news/detail/cach-chua-benh-dau-lung-hieu-qua-nhat-3003.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *