Thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp

Tăng huyết áp là căn bệnh mãn tính khá phổ biến trong cộng đồng hiện nay. Nó cũng là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm không chỉ tới sức khỏe người mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng. Chính vì thế, việc cân bằng huyết áp là điều mà bất cứ ai cũng cần đặc biệt chú ý. Bên cạnh việc lựa chọn, duy trì một chế độ ăn thích hợp thì nhiều người tin dùng sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp

Những yếu tố ảnh hưởng tới huyết áp

– Kali: chủ yếu ở tế bào, giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình chuyển hóa ở đó. Tăng nồng độ kali trong cơ thể dẫn tới giảm nồng độ natri và tăng bài xuất chất này ra khỏi cơ thể. Với một chế độ ăn giàu kali chính là biện pháp hiệu quả khi cần tăng bài tiết, bài xuất natri. Bên cạnh đó, kail gây co giãn mạch, do đó mà làm huyết áp giảm. Hàm lượng kali ăn vào cao giúp chống lại tăng huyết áp, kiểm soát tốt huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp. Hàm lượng kali ăn vào không đủ có thể gây tăng huyết áp. Nếu hạ kali máu do dùng thuốc lợi tiểu cần bù kali.

banner

– Muối: sử dụng nhiều muối, ion natri sẽ chuyển nhiều vào tế bào cơ trơn của thành mạch, từ đó gây tăng nước trong tế bào, tăng trương lực của thành mạch gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi và tăng huyết áp. Nhu cầu muối ở người trưởng thành cần 6g muối/ngày.

– Canxi: đóng vai trò trong việc chỉ đạo co cơ trơn. Lượng canxi ăn vào cao có thể hạ thấp huyết áp, nhu cầu canxi ở người trưởng thành là 1000mg/ngày.

– Chất xơ: có tsac dụng làm giảm nồng độ glucose, cholesterol, tryglycerid có trong máu. Chất xơ sẽ mang các phân tử giúp hình thành cholesterl ra khỏi cơ thể. Bằng cách này, chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm lượng cholestrol trong máu, cũng như giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và mắc bệnh tim mạch.

Thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp
Chúng ta hoàn toàn có thể dùng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp giảm huyết áp hiệu quả. Tùy vào từng sản phẩm sẽ có những liều lượng và cách sử dụng khác nhau. Bạn nên nghe theo chỉ định của bác sĩ cũng như hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm. 

Một trong những tiêu chí mà bạn cần chú ý đó là lựa chọn các thương hiệu, công ty chuyên sản xuất, cung cấp thực phẩm chức năng an toàn để yên tâm về sản phẩm mà mình đang sử dụng. Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để mua được dòng sản phẩm thực phẩm chức năng ưng ý nhất!
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *