Hoành phi câu đối bằng đồng – vật phẩm tâm linh

Hoành phi câu đối mặc dù có từ rất lâu đời nhưng nó vẫn còn xa lạ đối với một số người. Hiện nay nó đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều đình ưa chuộng và lựa chọn để trang trí nơi thờ cúng. Các sản phẩm hoành phi câu đối bằng đồng là vật phẩm tâm linh không thể thiếu, nó thể hiện gia phong cũng như nếp sống của gia chủ.

Nét văn hóa thờ cúng tổ tiên

Hoành phi câu đối từ lâu đã được người Việt đưa vào sử dụng, dùng để trang hoàng nơi thờ cúng, giúp cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng, lịch sự và trang trọng hơn. Những nét chữ được viết trên hoành phi câu đối thường mang ý nghĩa răn dạy con cháu nhớ tới công ơn của thế hệ đi trước, phải biết uống nước nhớ nguồn cũng như mong muốn con cháu mình sống đúng với tâm đức thì cuộc sống mới ấm êm và hạnh phúc.

Bộ hoành phi câu đối Phúc Mãn Đường

Hoành phi câu đối bằng đồng thường dùng

Hoành phi là tấm bảng ngang được làm bằng đồng, hình chữ nhật, trên đó viết bằng chữ Hán, nó được trưng bày ngang và treo cao bên ngoài gian thờ tại nhiều không gian thờ cúng khác nhau như đình chùa, bàn thờ gia tiên hoặc từ đường. 

Hoành phi câu đối thường khắc 3-4 chữ đại tự, có nhiều loại và dạng khác nhau từ hình chữ nhật cơ bản cho tới dạng hình ô van, hình cuốn thư, …

Câu đối là một thể loại văn học dân gian gồm 2 vế đối ngang nhau, hợp lại thành một đôi. Một bộ câu đối thường được làm bằng đồng với kích thước tùy vào yêu cầu của khách hàng. Hiện nay có rất nhiều loại, hình dạng câu đối thờ cúng đẹp, độc lạ, như câu đối lá lật, câu đối hình chữ nhật, …

Cách treo hoành phi câu đối bằng đồng trong không gian thờ cúng gia tiên

Đối với các gia đình có kích thước không gian thờ cúng và bàn thờ nhỏ, quá đơn giản để treo hoành phi câu đối, chúng ta có thể treo 1 trong 3 bức hoành phi câu đối tùy chọn. Còn đối với những gia đình có không gian thờ cúng tương đối lớn, chúng ta nên kết hợp cả 3 bức hoành phi câu đối để tạo thành một bộ cân xứng và hoàn chỉnh.

Việc đặt làm hoành phi câu đối đồng sẽ tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc, do đó bạn nên tìm hiểu các đơn vị uy tín chuyên sản xuất đồ đồng, nhất là đồ đồng thờ cúng để đặt làm được các sản phẩm ưng ý nhất. Công ty TNHH Zoyal là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp đồ đồng uy tín đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn đặt hàng các món đồ đồng với giá thành cực hấp dẫn!

Xem thêm: https://www.dodong.info/tin-tuc-su-kien/duc-tuong-dong-danh-nhan-dep-ban-tuong-dong-danh-nhan-lam-qua-tang.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *