Thuốc trị tiểu đường từ dân gian

Theo nhiều thống kê, nghiên cứu tại Việt Nam có khoảng 8% người dân mắc bệnh tiểu đường, và trong thời gian gần đây thì căn bệnh này đã dần trở nên phổ biến rất nhiều. Trong cuộc sống xung quanh chúng ta vẫn còn có rất nhiều những vị thuốc rất thân thuộc mà chúng ta không hề biết tới công dụng của nó, và với bệnh tiểu đường cũng vậy, có rất nhiều những vị thuốc trị tiểu đường được dân gian truyền lại. Vậy chúng ta sẽ cùng đến với bài viết để xem các vị thuốc này là gì nhé!
 

Chuối hột
Ngoài quả chuối hột được chế biến, phơi khô thành các vị thuốc thì phần thân và phần củ của cây chuối hột cũng là những vị thuốc thiên nhiên rất quý và trong chúng có những tinh chất giúp ổn định đường huyết, trị tiểu đường rất tốt. Cách dùng là sơ chế sạch sẽ củ chuối, giã lấy nước cho người tiểu đường uống hoặc khoét lỗ trên thân cây để lấy nước từ thân cây tiết ra, mùa đông nước này loãng hơn nên chúng ta cần uống bổ sung nhiều hơn mùa hè.
Lá ổi
Đây là một vị thuốc được Đông y ứng dụng vào làm một vị thuốc chữa bệnh từ rất lâu đời và ngay cả khoa học, công nghệ hiện đại bây giờ cũng đã nghiên cứu, chứng minh và kết luận rằng trong quả và lá của cây ổi đều chứa tinh chất giúp giảm lượng đường có trong máu rất tốt. Nguyên liệu cần thiết cho bài thuốc dân gian này là: đậu bắp, lá ổi non, búp non, lá sake rụng, đem rửa sạch và đun với hai lít nước đến khi cô lại khoảng một phần tư mức nước ban đầu thì đem chia làm 3 lần để uống. Ngoài ra, bổ sung quả ổi hoặc nước lá ổi hàng ngày cũng rất có lợi trong việc trị bệnh tiểu đường.
Quả khế
Chắc hẳn không phải ai cũng biết loại quả thân quen này lại là một vị thuốc trị tiểu đường cực tốt. Cách sử dụng là mang những trái khế phơi trong bóng râm, sau đó thái lát mỏng, mỗi ngày dùng một nắm để đun nước uống, đun đến khi còn một nửa nước là dùng được. Sử dụng thường xuyên trong 3 tháng sẽ làm giảm lượng đường huyết và hơn nữa, những trái khế cũng rất tốt trong việc chữa trị táo bón, tóc bạc sớm, … nên sẽ rất tốt cho việc chữa trị.
Trên đây là những phương pháp chữa trị bệnh tiểu đường từ dân gian, đều bắt nguồn từ những nguồn nguyên liệu thiên nhiên. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học hiện đại, sử dụng đặc tính giả lập insulin ứng dụng vào chế tạo thuốc trị tiểu đường rất tốt, đó chính là sản phẩm Viên quế đường huyết BeinNUTRI, nguồn gốc từ những nguồn nguyên liệu tự nhiên đạt chứng nhận Organic Hoa Kỳ, sử dụng viên nang thực vật không hề có tác dụng phụ và gây hại cho sức khỏe người dùng.
 

Xem thêm: https://beinnutri.com/thuoc-ho-tro-benh-tieu-duong/
Xem thêm bài viết: http://camnangsuckhoegiadinh.com/?p=5758

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *