Bếp ga âm và những điều cần biết

Nếu bạn là một người nội trợ chăm lo đến các món ăn cho gia đình thì chắc hẳn bạn cũng đã đau đầu suy nghĩ nên lựa chọn kiểu bếp ga nào cho bếp nhà mình. Dù đã mua hay có quyết định mua hoặc là có dự định mua thì bạn hãy cân nhắc đến bếp ga âm nhé, bởi sau khi tìm hiểu các thông tin dưới đây về bếp âm, bạn chắc chắn sẽ không cưỡng nổi những đặc điểm ưu việt của loại bếp này.

Đặc điểm của bếp
Đây là kiểu bếp được thiết kế âm, tức là được lắp đặt phía dưới so với sàn bếp. Loại bếp này có nhiều chỗ để nấu hơn, trung bình từ 1-6 vùng nấu. Bếp có tính thẩm mỹ rất cao, có mặt kính có thể chịu lực, chịu nhiệt tốt, dễ dàng lau chùi và có độ bền khá cao soi với thời gian. 
Thông thường mỗi loại bếp ga kiểu này có sẽ tính năng ngắt ga tự động khi thức ăn hoặc bất cứ chất lỏng nào tràn ra tiếp xúc với bề mặt bếp. Hệ thống đánh lửa chủ yếu là bằng pin và bằng điện, riêng đối với đánh lửa bằng điện thì bạn nên chuẩn bị thiết bị kích điện phòng trường hợp bị mất điện. 


Giá của bếp cũng rất đa dạng, vì vậy mà có thể phục vụ cho nhiều đối tượng, nhiều tầng lớp với các mức thu nhập khác nhau. Trung bình sẽ có giá dao động từ 4 triệu cho đến 40 triệu với nhiều thương hiệu bình dân lẫn cao cấp khác nhau.

Cách bảo quản bếp để được bền lâu
Khi lắp đặt bếp, người ta thường đặt bếp vào đúng vị trí mà người ta đã khoét rồi để van ga có thể thông vào bếp. Vì vậy mà bạn nên nhớ luôn luôn để bếp các các linh kiện của bếp đúng vị trí như đã thiết kế ban đầu dù bạn có từng xê dịch nó để lau chùi đi chăng nữa. Phải nhớ là luôn đậy hoa sen chia lửa và luôn để hoa sen chia lửa thật khớp với nhau để tránh bị hỏng hóc. 
Bạn nên thường xuyên lau dọn bếp bằng các dụng cụ chuyên dùng nước tẩy rửa có chất tẩy nhẹ để có thể lau chùi các vết bẩn bám trên mặt bếp. Trong lúc sử dụng, bạn nên ấn và bật bếp một cách dứt khoát vì nếu không có những thao tác dứt khoát, các núm xoáy bếp sẽ vị vỡ ra và bộ phận chia hòa khí sẽ không lên được lửa. Mặc dù có tính năng ngắt bếp khi tràn nước nhưng bạn cũng nên lưu ý tuyệt đối ngăn chặn nước vào bụng bếp, khiến cho IC điều khiển bị cháy. Sau khi sử dụng, bạn nên tắt bếp kết hợp với khóa cả van ga theo chỉ dẫn để đảm bảo an toàn tính mạng, tránh ga bị hở. Cuối cùng, bạn nên thay van ga và dây ga trong thời gian 12 tháng 1 lần.
 

Xem thêm bài viết: http://www.datquengaynay.com/news/detail/tai-sao-ban-nen-chon-bep-ga-am-rinnai-2017.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *